Trong quá trình lắp đặt một trạm cân ô tô hay cân xe tải thước mắc phải nhữ lỗi rất hay mắc phải ngay cả kỹ thuật viên cứng trong ngành và cách khắc phục như thế nào.

Sau đây là những lỗi cơ bản khi kỹ thuật lắp đặt trạm cân ô tô hay mắc phải được chúng tôi rút ra trong những lần triển khai lắp đặt trạm cân ô tô điện tử cho khách hàng.Chúng tôi đưa ra và cách khách phục để quý khách có thể tự xử lý khi gâp phải những lỗi tương tự trong quá trình lắp cân ô tô điện tử.

Lỗi nhảy số trạm cân ô tô

Lỗi hay gặp phải là lỗi nhảy sổ trạm cân xe tải chúng tôi cũng có một bài viết chi tiết về lỗi này quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây Hướng dẫn mọi sự cố của trạm cân ô tô cân xe tải điện tử.

Cách khắc phục lỗi cân ô tô nhảy số

-Kiểm tra nguồn điện cấp cho đầu cân với điện áp đã đủ hay không,chú ý dải cho phép của mọi đầu cân theo nhà sản là 90v đến 240v nhưng khi sử dụng nguồi yếu khoảng 110v trỡ xuống cân sẽ nhãy số và không ổn dịnh.

-Kiểm tra dây chống nhiễu của hộp nối đã lắp đúng hay chưa,chú ý khi gặp lỗi cần có dây chống nhiễu từ hộp nối tiếp xúc với khung bàn cân thép của trạm cân.

Lỗi cân ô tô khi calibration xong nhưng kết quả các góc không đồng nhất

Lỗi này là khi lắp dặt trạm cân xong calibration nhưng kết quả không chính xác các góc lệch nhau quá nhiều là một trong nhựng lỗi thương xuyên nhất.

Chúng ta kiểm tra và khắc phục như sau:

kiểm tra tất cả các vị đặt lực tác dụng của bàn cân lên cảm biến có đều nhau hay chưa.

Chú ý khi lắp đặt cần vệ sinh sạch vị trí lắp để tránh kênh cell

Cần kê loadcell ở những vị trí loadcell có lực tác dụng nhẹ hay do nguyên nhân hố móng và cơ khi không chính xác.(Nhưng chú ý hạn chế dùng quá nhiều bản mã mõng để kê cảm biến tải)

Kiểm tra tất các load cell xe có con nào bị chết hay không ta có thể kiểm tra thiết bị cảm biến bằng đồng hồ VOM qua bài những viết dưới đây

Hướng dẫn dùng đông hồ để xác định dây tín hiệu của loadcell

Xác định các dây tín hiệu của cảm biến lực

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo