Như bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn xác định dây tín hiệu của một số thiết bị thông dụng ta có thể xem trong catalog của load cell nhưng có một số trường hợp ta có cảm biến tải vất kì ta cần dùng đồng hồ VOM để đo và xác định các dây tín hiệu của thiết bị cảm biến tải.

-Cấu trúc dây tín hiệu của cảm biến lực vẫn bao gồm 2 loại loại 5 dây và loại 7 dây trong đó có 1 dây tín hiệu chống nhiễu tốt nhất.

Trường hợp 1 đối với thiết bị cảm biến 4 dây:

Trước tiên ta đo điện trở các cặp dây tín hiệu chú ý dùng ở thang đo 2k lúc đó ta có thể xác định cặp dây (+Exc và –Exc) và cặp dây (+Sig và –Sig) bằng cách đo như sau:

Đo điện trở từng cặp dây tín hiệu dùng đồng hồ VOM đo ohm chú ý cần chọn thang đo 2k để đo điện trở từng cặp màu dây ta sẽ có 6 kết quả đo trong đó có 2 giá trị đo là lớn hơn 4 giá trị đo còn lại.Và lúc đó ta đã có thể xác định được 1 cặp dây tín hiệu có kết quả lớn nhất giá trị lớn hơn là điện trở giữa 2 dây +Exc và –Exc còn giá trị nhỏ hơn là điện trở giữa 2 dây +Sig và –Sig

Sau đó ta đấu nối cảm biến tải với bộ chỉ thị để xác định chính xác màu dây .
Sau khi xác định được 2 cặp dây (+Exc và –Exc) và cặp dây (+Sig và –Sig), ta tạm thời quy định màu dây, như ví dụ trên, tạm thời ta quy định màu đỏ (+Exc), màu đen (-Exc), màu xanh (+Sig) và màu trắng (–Sig). Đấu nối load cell với bộ chỉ thị theo quy định màu này.

Nếu sau khi đấu nối, khi có tải đặt lên cảm biến trọng lực, số hiển thị trên đầu cân thay đổi theo hướng tăng dần thì việc quy định màu dây tín hiệu trên là đúng. Còn ngược lại, nếu càng đặt tải lên cảm biến mà số lại càng giảm đi thì có 1 trong 2 cặp dây (+Exc và –Exc) và cặp dây (+Sig và –Sig) bị quy định ngược, ta chỉ cần đảo 1 trong 2 cặp dây là xong.

Trường hợp 2 đối với cảm biến 6 dây tín hiệu

Cấu trúc của cảm biến lực 7 dây chính là ngoài gồm thêm 2 dây tín hiệu có tác dụng bù tín hiệu điện áp có tác dụng chống nhiễu cao.
cùng với  2 dây cấp nguồn (+Exc và – Exc) và 2 dây tín hiệu ngõ ra (+Sig và –Sig), nhưng về cơ bản thì cũng tương tự loại 4 dây vì trong loaị 6 dây, dây +Exc nối tắt với dây +Sen và dây -Exc nối tắt với dây –Sen.

Xác định lúc này cũng tương tự như loaị 5 dây do đó, dùng đồng ho đo ohm ở thang đo

Khi xác định được 2 cặp dây ta cũng lắp vào đầu cân và kiểm tra lặp lại trình tự như cảm biến lực 4 dây.

Quý khách có thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp công ty để được tư vất trực tiếp,với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm về ngành đo lường định lượng cam kết sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá cân bàn điện tử tốt nhất

Như chúng ta đã biết, cân bàn điện tử đã và đang đượ sử dụng

Sản phẩm cân bàn điện tử không thể thiếu đối với người dùng cân điện tử

Bài viết này công ty Minh Hoàng cân điện tử xin giới thiệu những sản

Hiệu chuẩn kiểm định thiết bị là gì?

VÌ SAO CẦN PHẢI HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ?Theo Luật Đo lường Việt Nam, Hiệu chuẩn là

Tốp 5 cân bàn điện tử tin dùng nhất năm

Cân bàn điện tử trên thị trường hiện nay phong phú chủng loại và mẫu

Tốp 3 sản phẩm cân điện tử 30kg đáng mua

Thị trường cân điện tử ngày càng mở rộng với nhiều mẫu mã và giá

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)