Cân ô tô những lưu ý sử dụng cân đúng cách , sử dụng đúng cách giúp cho kết quả chính xác và tuổi thọ của cân cao nhất . Tuy nhiên không phải ai cũng biết về những lưu ý quan trọng này, nhằm giúp người dùng biết cách sử dụng cân ô tô hợp lý nhất một phần giúp cho tuổi thọ của cân được nâng cao.

Lưu ý sử dụng cân ô tô đúng cách:

Quy trình sử dụng:

Trước khi sử dụng và bật đầu cân cần quan sát kiểm tra không có bất kì tải hay vật gì trên mặt bàn cân , và vệ sịnh sạch sẽ gầm bàn cân để ko cho khung cơ khí tì cọ và vật gì .

Cần kiểm tra khoảng cách của chống xô ngang và dọc của trạm cân có khoảng cách phù hợp nhất khoảng cách nhỏ hơn 1 cm là tốt nhất và lớn hơn 0.5cm để đảm bảo không chạm.

Khi khởi động chờ số trên bộ chỉ thị hiện số ổn định ở vị trí điểm “ 0 “ rồi mới bắt đầu cho xe tải lên bàn cân ( Lưu ý: chỉ được cho xe lên cân khi số trên bộ chỉ thị hiện số đang là số “ 0 “ để tránh sai số liệu cân. Nếu số trên bộ chỉ thị hiện số không là số “ 0 “ thì phải bấm phím “ Zero “ để đưa về “ 0 “.

Trường hợp cân khởi động lên không hiển thị giá trị 0 hoặc nhẩy số xem chi tiết về sự cố tại đây

Lưu ý về tốc độ xe lên bàn cân không quá 5 km/h để đảm bảo giảm xô bàn cân dẫn đến chệch các điểm loadcell cân ô tô dẫn đến sai số sau một thời gian sử dung.

Không phóng nhanh, phanh gấp trên bàn cân để tránh trượt bánh xe ra ngoài cân- gây lật xe

Hằng ngày luôn kiểm tra bàn cân, không để vật lạ chèn giữa bàn cân và móng cân gây sai số cho cân.

Tránh ngập lụt trạm cân ( gây nhanh hỏng bàn cân và các thiết bị )

Kiểm tra dây tín hiệu thường xuyến tránh bị đứt làm nhiễu tín hiệu dẫn đến sai số .

Dây tín hiệu kết nối với đầu cân cần được bọc bảo vệ chống loài gặm nhấm hãy liên hệ với chúng tôi để có giải pháp sử dụng dây tín hiệu chậm cháy chống chuột.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm trạm cân:

Người sử dụng cần thao tác chương trình theo các trình tự đã hướng dẫn để có thể thực hiện đúng các chức năng của chương trình.

Khi chưa rõ về trình tự thao tác với chương trình, đặc biệt là làm việc với phiếu mới, người sử dụng cần phải đọc kỹ lại hướng dẫn sử dụng .

Mọi thắc mắc góp ý về chương trình xin liên hệ: công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng để được hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo