Lưu ý sử dụng cân treo điện tử đúng cách , Minh Hoàng xin đưa ra một số lưu ý quan trọng giúp nâng cao tuổi thọ và độ chính xác của cân mà không phải ai cũng biết đến .Cân treo 3 tấn – 5 tấn – 10 tấn ngày nay với nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao và sản phẩm thường có tần suất sử dụng khá lớn.Chính vì vậy sử cố của sản phẩm xảy do người dùng sử dụng không đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất là chủ yếu .Chính vậy Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng xin đưa ra những lưu ý nhằm nhắc nhở người dùng sử dụng cân đúng theo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất .

Danh mục

Một số lưu ý khi sử dụng cân treo:

Chú ý khi móc cẩu:

Khi móc cân vào cầu trục, công nhân thường bỏ qua thao tác tháo cân ra khi đã cân xong các mã hàng. Khi đó, cầu trục được sử dụng cho việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa dẫn đến cân luôn trong tình trạng có tải trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng mỏi, không đàn hồi tốt của loadcell.

Ngoài ra, trong một số trường hợp (hay gặp ở ngành thép) việc sử dụng cân treo để móc các cuộn có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với tải trọng cho phép của cân là khá thường xuyên. Công nhân thường chủ quan là cân đã tắt rồi thì không ảnh hưởng nhưng thực tế rất dễ gây ra hỏng hóc loadcell.

Ví dụ, cân treo 5 tấn được sử dụng như móc cẩu hàng và cẩu những cuộn tôn có khối lượng lên đến 7 tấn, thậm chí 10 tấn sẽ nhanh chóng làm mất tuyến tính của loadcell và dẫn đến sai số.

Treo tải trên cân trong thời gian dài:

Lưu ý không treo tải trên cân quá lâu đây cũng là lỗi khá phổ biến. Với việc treo tải trên cân trong thời gian quá lâu, khả năng đàn hồi về chính xác và khả năng tuyến tính của cân đều giảm. Nguyên nhân này cũng dẫn đến hỏng hóc loadcell.

Thao tác cầu trục không tốt dẫn đến ứng lực lớn:

Việc giật mạnh cầu trục khi cân tải trọng lớn hoặc không thẳng đứng trục cân cũng gây ra các hỏng hóc về tuyến tính của loadcell. Cụ thể, việc giật mạnh cân hoặc lực kéo khác phương thẳng đứng dẫn đến sự thay đổi không đều trong kết cấu loadcell và có thể làm mất tuyến tính của loadcell đó.

Cân bị va đập mạnh:

Tuy được thiết kế sử dụng trong các môi trường công nghiệp nặng nhưng các va đập mạnh và thường xuyên cũng dẫn đến hư hỏng cân treo điện tử, đặc biệt các dòng cân có tải trọng thấp hoặc va đập vào vị trí đồng hồ hiển thị.

Sử dụng cân ở môi trường độ ẩm cao:

Cân treo thường được sử dụng ngoài trời nên tránh sử dụng khi trời mưa là ẩm tín hiệu điện tử dẫn đến nhiễu sẽ là cân nhẩy số hoặc sai số lớn .

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiêu chí lựa chọn cân treo tốt nhất.

Danh mục Tiêu chí để khách hàng lựa chọn cân treo tấn tốt nhất Tiêu chí

Hướng dẫn căn chỉnh sửa chữa khi cân treo nhẩy số

Cân treo điện tử khắc phục khi cân bị sai hay nhảy số Cân treo

Cân treo điện tử bị nhảy số kiểm tra và khắc phục

Cân treo điện tử và những lỗi thường gặp dưới đây. Cân treo khởi động

Cân treo điện tử OCS XZ và cách sử dụng

Cân móc treo điện tử là sản phẩm cân sử dụng khá đơn giản nhất trong

Một số lỗi thường gặp gặp của cân móc cẩu điện tử

Hẳn không ít quý khách hàng trong thời gian sử dụng cân móc treo hay còn gọi

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)