Hẳn không ít quý khách hàng trong thời gian sử dụng cân móc treo hay còn gọi là cân móc cẩu chắc chắn không gặp ít lỗi khi mà không biết nên xử lý như thế nào.Bài viết này đã được đúc kết từ nhiều ý kiến thắc mắc của khách hàng khi sử dụng cân điện tử để quý khách hàng có thể tự khắc phục lỗi này khi gặp phải.

Lỗi cân không ổn định kết quả cân mà  trôi số liên tục.

\Kết quả cân không đồng nhất với mỗi lần cân.

Cân treo điện tử không tìm được diểm ZERO của cân mà có thể hiển thị giá trị( – )hoặc giá trị( +)

Minh Hoàng qua tìm hiểu cách sử dụng của quý khách hàng và nhận ra một số lỗi sử dụng dẫn đến hiện tượng trên của cân. Các lỗi như trên chủ yếu do khách hàng chủ quan khi sử dụng hoặc sử dụng chưa đúng như hướng dẫn của nhà sản suất đưa ra nên.Và lỗi trên nguyên nhân phần lớn lỗi thường do quý khách hàng để tải trên cân quá lâu sẽ gây mỏi loadcell và làm cho loadcell không đàn hồi chính xác.

Danh mục

Những hướng sử dụng cân tránh gặp phải những lỗi trên

-Khi móc cẩu vào cầu trục để cân sản phẩm và công nhân thường bỏ qua thao tác quan trong là tháo cân ra khỏi móc cẩu khi đã cân xong hàng.

Cân sử dụng trong trường hợp bốc xếp hàng hóa lúc này cân sẽ phải chịu tải hàng ở thời gian lâu để chở xếp dỡ và sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi  loadcellkhông đàn hồi lại giá trị mặc định của cảm biến lực

Ngoài ra, trong một số trường hợp (hay gặp ở ngành thép) việc sử dụng cân treo để móc các cuộn có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với tải trọng cho phép của cân là khá thường xuyên. Công nhân thường chủ quan là cân đã tắt rồi thì không ảnh hưởng nhưng thực tế rất dễ gây ra hỏng hóc loadcell.

Lỗi treo tải trên cân trên điện tử quá lâu

Đây cũng rất hay mắc phải của người sử dụng với việc treo tải trên cân trong thời gian dài, sẽ dẫn đến hiện tượng khả năng đàn hồi của cân treo điện tử đều giảm.

Sử dụng cầu trục không tốt sẽ dẫn đến ứng lực lớn gây hư hỏng cân

Khách hàng sử dụng giật mạnh cầu trục quá mạnh khi cân tải lớn hoặc móc cân không theo hướng treo thẳng đứng với trục của cân cũng gây ra lỗi hư hỏng cân diện tử.

Cân bị va đập mạnh

Các va đập mạnh cũng dẫn đến hư hỏng cân, đặc biệt các dòng cân có vỏ bảo vệ không thực sự chắc chắn hoặc va đập vào vị trí đồng hồ hiển thị.

Cân treo không lên nguồn:

Nguyên nhân chủ yếu kiểm tra nguồn điện , nguồn pin của cân.

Kiểm tra Adapter cấp sạc pin.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Lưu ý cách thức sử dụng cân treo đúng cách

Lưu ý sử dụng cân treo điện tử đúng cách , Minh Hoàng xin đưa

Tiêu chí lựa chọn cân treo tốt nhất.

Danh mục Tiêu chí để khách hàng lựa chọn cân treo tấn tốt nhất Tiêu chí

Hướng dẫn căn chỉnh sửa chữa khi cân treo nhẩy số

Cân treo điện tử khắc phục khi cân bị sai hay nhảy số Cân treo

Cân treo điện tử bị nhảy số kiểm tra và khắc phục

Cân treo điện tử và những lỗi thường gặp dưới đây. Cân treo khởi động

Cân treo điện tử OCS XZ và cách sử dụng

Cân móc treo điện tử là sản phẩm cân sử dụng khá đơn giản nhất trong

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)