Cân bàn điện tử sản phẩm cân rất thông dụng hiện nay với ứng dụng đa dạng và thường có tần suất cân khá lớn ,và muốn sản phẩm cân có độ chính xác cao cần sử dụng cân đúng cách. Sau đây Minh Hoàng xin đưa ra những lưu ý và khuyến cáo của nhà sản xuất khi sử dụng cân bàn giúp cân có độ chính xác và tuổi thọ cao nhất .

Lưu ý khi sử dụng cân :

Minh Hoàng khuyến cáo đối với sản phẩm cân bàn thường chỉ sử dụng 1 loadcell ở giữa bà cân nên việc đặt tải lưu ý đặt giữa trọng tâm của cân để cân có độ chính xác cao nhất .

Chỉ cân tải trọng có mức tải nhỏ hơn 500kg cho cân bàn đối với sản phẩm có mức tải từ 800kg cho đến 5 tấn 10 tấn nên sử dụng sản phẩm cân sàn điện tử để cân có tuổi thọ cao nhất .

Xin đặt cân ở vị trí vững vàng, chắc chắn đảm bảo không bị kê, cập kênh bàn cân, mặt bàn cân bằng phẳng, không đặt trên giá đỡ giao động, hoặc chấn động đồng thời điều chỉnh 4 chân của bàn cân sao cho cân được thăng bằng, chú ý đặc biệt giọt nước thăng bằng phải nằm chính giữa vòng tròn.

Lưu ý quan trọng không cân quá tải với tần suất lớn .

Khi khởi động cân cần lưu ý không để tải trên cân.

Nên kiểm tra sạc pin thường xuyên và cấp đủ điện cho cân để tránh sai số.

Khi cân lưu ý không được để tải trên cân quá lâu dẫn đến hư hỏng cảm biến lực của cân bàn

Cần sử dụng cân ở đúng môi trường cho phép , sản sản phẩm bàn cân thông thường khôn cân ở môi trường có độ ẩm cao và môi trường hoác chất ăn mòn . Để sử dụng ở những môi trường đặc biệt trong nước , hóa cân cần sử dụng những sản phẩm chuyên dụng.

Không sử dụng cân ở môi trường nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Khuyến cáo không sử dụng bánh xe cho cân sẽ làm giảm độ chính xác của cân nhà sản xuất khuyên dùng bạn hãy đừng tin tưởng những đơn vị cung cấp cân có bánh xe.

Khuyến cáo khởi động cân trước 10 đến 15 phút trước khi sử dụng .

Cần hiệu chỉnh kiểm định cân thường xuyên định kì 1 năm 1 lần để lấy lại giá trị chuẩn cho cân giúp cân chính xác hơn.

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo