Mỗi sản phẩm đều có chuẩn về kết cấu , chuẩn về chức năng sử dụng , chuẩn và môi trường dùng là khác nhau , trên thị trường Việt Nam cân bàn có nhiều chức năng khác nhau và thương hiệu khác nhau , Modell cũng đa dạng quý khách có thể xem thêm thông tin chi tiết cân bàn điện tử . Chính thế sẽ làm cho người dùng lúng túng khi chọn cho sản phẩm cho doanh nghiệp mình một sản phẩm tốt nhất. Nhằm giúp cho người dùng tự tin khi chọn mua thiết bị bàn cân chính hãng , dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cân điện tử .Chúng tôi công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng xin đưa ra vài thông tin về cách lựa chọn sản phẩm , sản phẩm như thế nào dựa vào tiêu chí nào để khẳng định về chất lượng của cân.

Danh mục

3 Tiêu chí lựa chọn đánh giá chất lượng sản phẩm.

Nhiều người dùng có gỏi cân bàn như thế nào là tốt , xin trả lời cân bàn tốt cần đạt 3 tiêu chuẩn Tốc độ ổn định. –  Độ chính xác. – tuổi thọ của sản phẩm .

Tốc độ ổn định – độ ổn định:

-Cân cần sử dụng thiết bị chuẩn hãng có tốc độ xử lý nhanh , nên có tốc độ ổn định kết quả nhanh nhất có thể nói là đặt sản phẩm cân sẽ ổn định ngay kết quả , tiết kiệm thời gian cho người sử dụng .

-Kết cấu khung bàn cân phải chắc chắn gia công chính xác cũng đánh giá một phần về độ chính xác của cân.

Cân sử dụng thiết bị hiển thị cân tốt, có độ phân giải (bên trong) đảm bảo cho phép cài đặt hiển thị cân theo đúng tiêu chuẩn cấp chính xác cấp 3 của Đo lường Việt Nam (TCVN-14).

Cân sử dụng cảm biến lực có độ nhạy cao chuẩn là 2±0.002mV/V. 2.

Độ chính xác của sản phẩm

Độ chính xác: Độ chính xác của cân bàn điện tử phụ thuộc vào độ phân giải trong của Bộ chỉ thị và Độ nhậy của Cảm biến lực (cảm biến tải-Loadcell) + Bộ chỉ thị: độ phân giải trong càng cao, hiển thị kết quả cân càng chính xác. Ví dụ: bộ chỉ thị có độ phân giải 3000e sẽ cho kết quả cân chính xác hơn độ phân giải 1500e hay 1000e.

+ Cảm biến lực: độ nhậy của loadcell là ±0.002mV/V sẽ cho kết quả chính xác hơn độ nhậy ±0.003mV/V hoặc ±0.02mV/V. Theo qui định ĐL14-TCVN Hiện nay can dien tu phục vụ cho sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn cấp chính xác 3. Một số ứng dụng đặc biệt thì phải sử dụng cấp chính xác.

Tuổi thọ của cân.

Cân bàn chỉ nên lựa chọn sản phẩm có mức tải dưới 500kg vì cân chỉ sử dụng 1 cảm biến tải duy nhất ở giữa bàn bàn , đối với nhu cầu sử dụng cân điện tử từ 800kg đến 5 tấn 6 tấn cần sử dụng cân sàn điện tử sẽ có tuổi thọ cao hơn xem thêm bài chi chí lựa chọn sàn cân điện tử tôt nhất .

Tại sao: Đối với cân có mức tải max lớn cần được sử dụng cảm biến sàn cân là 4 con loadcell tại 4 góc nên quá trình chịu tải chia đều 4 góc lúc này sẽ tránh như hỏng thiết bị do chịu tải lớn về một góc của bàn cân.

Cần lựa chọn cân đúng mục đích sử dụng , môi trường sử dụng cũng đánh giá cao độ bền của cân.

VD: Khi cân ở môi trường  độ ẩm cao cần lựa chọn sản phẩm cân chống chịu nước để tránh hư hỏng thiết bị do môi trường.

Nên chọn những đơn vị uy tín , để sử dụng chọn mua cân chính hãng .

Thiết bị sẽ có chất lượng cao. Chất lượng của thiết bị thường được đảm bảo bằng thương hiệu của nhà sản xuất và phụ thuộc khá nhiều vào nhà cung cấp thiết bị rằng họ bán cho khách hàng có đúng hàng chính hãng hay không. Những sản phẩm được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OIML (Tổ chức Đo lường Thế giới) là những sản phẩm cân phân tích điện tử chất lượng cao, tuổi thọ cao, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau.

Giá của cân bàn và những yếu tố ảnh hưởng đế giá của bàn cân.

Khi chọn mua cân bàn việc quan tâm đến chất lượng của sản phẩm thì giá của cân bàn điện tử cũng là một yếu tố không thể bỏ qua.

-Giá phụ thuộc vào kích thước của bàn cân , mặt bàn thông dụng nhất tường có kích thước 30cm x 40cm , 40cm x 50cm , 50cm x 60cm , 60cm x 80cam.

-Giá phụ thuộc vào chức năng của cân : Khi cần những chức năng đặc thù như cân bàn đếm mẫu , cân bàn chịu nước , cân bàn tính tiền tính giá và in phiếu in tem nhãn in mã vạch sẽ có giá khác nhau tùy mục đích sử dụng mà chọn lựa phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cân điện tử bán hàng nên chọn loại nào?

Sản phẩm cân điện tử bán hàng sử dụng cho các cửa hàng nhỏ và

Cân điện tử HAW Vibra Shinko chính hãng

Danh mục Cân điện tử HAW chính xác vượt trội. Hiện nay, trên thị trường

Lỗi thường gặp của cân bàn

Xem chi tiết một số sản phẩm trong danh mục cân bàn điện tử dưới

Hướng dẫn hiệu chỉnh cân bàn sử dụng đầu cân XK3118T1

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết qua video: Hoặc có thể xem thêm lời

Hướng dẫn hiệu chuẩn sử dụng đầu cân HP W501

Xem chi tiết  thông số kỹ thuật của đầu cân điện tử T1 và môt

Nên lựa chọn bàn điện tử hay bàn cơ khí

Rất nhiều quý khách hàng liên hệ chúng tôi và hỏi cân bàn cơ học

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)