Xem chi tiết  thông số kỹ thuật của đầu cân điện tử T1 và môt số ứng dụng như cân sàn điện tử T1 Keli và cân bàn điện tử T1 Keli dưới đây.

Cân sàn Keli T1 3 tấn 1m2x1m2

Original price was: 7.000.000,0₫.Current price is: 6.900.000,0₫.
Đọc tiếp

Mỗi sản phẩm cân bàn điện tử sử dụng đầu hiển thị khác nhau thì sẽ có cách sử dụng và chức năng là khác nhau nên khách hàng cần lưu ý khi sử dụng . Qua bài viết này công ty Cân Minh Hoàng xin hướng dẫn người dùng sử dụng cân bàn đầu HP một cách chi tiết nhất .Nhưng  tất cả sản phẩm có quy trình vận hành để cân có tuổi thọ cao nhất sẽ giống nhau mà người dùng cần lưu ý .

Quy trình vận hành.

Trước khi cho cân vào sử dụng ta đặt cân và căn chỉnh cân cho thăng bằng.

Cân phải đặt trên nền vững chắc, không rung để tránh hiện tượng sai lệch của cân.

Khi bắt đầu bật nguồn sử dụng cân, cần kiểm tra loại bỏ vật lạ khỏi bàn cân rồi mới bật công tắc nguồn khởi động cân.

Chờ số chỉ trên bộ chỉ thị (đầu cân) ổn định ở vị trí điểm “0” mới bắt đầu cho tải lên bàn cân (Lưu ý: Chỉ được phép cho tải lên cân khi số chỉ trên bộ chỉ thị đang hiển thị số “0” tránh thất thoát khối lượng.

Nếu chỉ số trên bàn cân khi bật nguồn không hiển thị số “0” người điều hành phải ấn phím “Zero” để đưa số chỉ trên bộ chỉ thị về “0” sau khi đã kiểm tra bàn cân đã không tải trước khi bắt đầu cân.

Không cân tải nặng quá mức cân max.

Khi đặt tải lên cân không quá mạnh,và hạn chế tì càng xe nâng quá mạnh lên mặt sàn cân.

Khi cân ta nên đặt tải vào ở giữa mặt sàn cân để các load cell chịu lực đều nhau.

Lưu ý không để tải quá lâu trên mặt sàn cân sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi loadcell.

Hằng ngày luôn kiểm tra bàn cân, không để đá hoặc vật lạ chèn giữa mặt bàn cân và hầm cân gây sai số cho cân.

Tránh nước ngập loadcell gây hư hỏng

Khi không cân thì không để tải lên mặt sàn cân và tắt điện, rút phích cắm nguồn cung cấp cho đầu cân.

Hướng dẫn sử dụng các chức năng của cân bàn HP W501

Chức năng hoạt động của cân.

Bật Nguồn & Thiết Lập Điểm ‘0’ Tự Động.

Màn hình sẽ hiện “999999-000000” để tự kiểm tra khi bật nguồn. Sau đó nó sẽ vào chế độ cân thông thường.

Khi bật, nếu tải trọng lượng trên bàn cân lệch từ điểm số không, nhưng vẫn trong phạm vi thiết lập điểm „0‟, các chỉ số sẽ thiết lập tự động bằng „0‟.

Nếu ngoài phạm vi, nó cần điều chỉnh điểm „0‟ hoặc hiệu chỉnh lại hoặc khởi động lại.

Thiết Lập Điểm ‘0’ Bằng Tay

Trong chế độ cân thông thường, khi có một số lỗi khi không có tải trên bàn cân mà màn hình không hiển thị „0‟, nhấn [Zero] để làm cho các chỉ số được về „0‟.

Nếu giá trị hiển thị lệch từ số điểm „0‟, nhưng vẫn nằm trong phạm vi „0‟, nhấn [Zero] thì được. Nếu khối lượng lớn quá, Nhấn [Zero] là không hợp lệ. (Trong tình trạng này, xin vui lòng điều chỉnh lại hoặc thiết lập lại các thông số „0‟)
2.2.3 Chỉ khi nào đèn báo ổn định sang lên thì mới có thể đưa về „0‟.

Chức Năng Trừ Bì

Khi màn hình hiển thị trọng lượng, và đén báo ổn định sáng, nhấn phím [Tare], màn hình sẽ trừ giá trị trọng lượng đang hiển thị như trọng lượng bì.

Sau đó hiển thị chỉ số trọng lượng tịnh là “0”, và đèn báo Tare sáng lên. Khi bỏ bì ra khỏi bàn cân thì cân sẽ hiển thị khối lượng âm, khi đó nhấn [TARE] để về ‘0.0’

Chức Năng kiểm tra và cảnh báo khối lượng.

Bước 1 : Bấm phím [F] 2 lần màn hình hiển thị [Hi-Lo].

Bước 2 : Bấm Unit màn hình hiển thị [B1 B2 B3].

B1: báo nháy là tiếng kêu Beep cảnh báo không có.

B2: Báo nháy là tiếng kêu Beep khi khối lượng cân đạt mức chuẩn OK.

B3 báo nháy là tiếng kêu Beep khi khối lượng cân nằm ngoài khoảng OK có thể là thấp hơn hoặc nhiều hơn. Lựa chọn chế độ B1 or B2 or B3 ta bấm phím [Tare]

Bước 3. Bấm Unit màn hình hiển thị [H0000.00] cài khối lượng cận trên của thùng hàng. Bấm phím [Tare] để di chuyển con trỏ ô số, bấm phím [Zero] để tăng giảm số ở vị trí ô con trỏ. Sau khi nhập xong khối lượng cận trên bấm phím Unit .

Bước 4. Sau khi cài đặt khối lượng cận trên và bấm Unit xác nhận, màn hình hiển thị [L0000.00] là cài đặt khối lượng cận dưới của thùng hàng. Bấm [Tare] để di chuyển con trỏ ô số, bấm phím [Zero] để tăng giảm số ở vị trí ô con trỏ. Sau khi nhập xong khối lượng cân dưới bấm phím Unit để xác nhận.

Bước 5. Sau khi cài đặt khối lượng cận dưới và bấm Unit xác nhận, màn hình hiển thị [Hi-Lo]. Bấm phím Enter [phím màu đỏ] để xác nhận. Màn hình quay về 0.00 và đèn Lo sáng.

Chức Năng Đếm Số Lượng:

Trong chế độ cân thông thường, nhấn phím [F] để vào chế độ đếm, màn hình sẽ hiện [PCS 10],nhấn phím [Zero] để lựa chọn mẫu 10/20/50/100. Đặt số lượng mẫu tương ứng trên màn hình vào cân. Sau đó nhấm phím Enter để xác nhận. Bấm Unit để xem khối lượng mẫu và tổng khối lượng hàng.Để thoát khỏi chức năng đếm, ta bấm phím [F].

Chức Năng Cân Động Vật:

Bước 1. Bấm phím [F] 3 lần màn hình hiển thị [H1 H2].

H1 có nghĩa là khối lượng sẽ được lưu lại trên màn hình, phải bỏ con vật xuống khỏi bàn cân thì màn hình mới về điểm 0, sau đó cho con vật khác lên cân.

H2 có nghĩa là khối lượng được lưu lại trên màn hình, người sử dụng có thể thêm con vật lên cân mà không cần đợi màn hình trở về 0.

Lựa chọn H1 H2 bằng phím [Tare] sau đó bấm phím Uint để xác nhận.

Bước 2. Sau khi màn hình hiển thị [H1 H2] sử dụng phím Zero để lựa chọn dải dao động ổn định. Cài đặt từ mức 2d đến 50d.

Bước 3. Bấm phím Enter để xác nhận và bắt đầu chế độ cân động vật. Để thoát khỏi chế độ cân động vật bấm phím [F].

Chức Năng Cộng Dồn

Bước 1. Bấm phím [F] 4 lần màn hình hiển thị [ACC 12] Chế độ 1 là chế độ cộng dồn mã cân bằng tay, khi đặt hàng lên cân và đợi tín hiệu đền báo ổn định sáng, bấm phím Enter để thực hiện tính mã cân thứ 1. Cho hàng xuống và đặt tiếp khối lượng hàng thứ 2 và bấm phím Enter để thực hiện cộng mã thứ 2. Làm tương tự cho các mã sau.

Chế độ 3 là chế độ cộng dồn mã cân tự động, khi đặt hàng lên cân và đợi tín hiệu đèn báo ổn định sáng, cân sẽ tự động cộng và lưu mã thứ nhất. Cho hàng xuống và đặt tiếp khối lượng thứ 2 lên. Khi ổn định cân sẽ tự động lưu lại mã cân
đó.

Bước 2. Lựa chọn chế độ 1 hoặc 2 bằng cách bấm phím Tare để lựa chọn và Enter để xác nhận.

Bước 3. Để xem tổng số mã cân và khối lượng cân, ta bấm phím Uint . Để thoát khỏi chế độ cộng dồn, bấm phím [F].

Hướng dẫn hiệu chuẩn cân bàn đầu HP W501:

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hiệu chỉnh đầu cân HP – THW Taiwan nhưng công ty Minh Hoàng xin lưu ý chỉ thao tác hiệu chuẩn cân hay calibration khi người dùng sẵn sáng quả cân chuẩn đúng cấp chính xác với mức tải tổi thiểu 2/3 giá trị tải max của cân .
Bước 1 : Giữ chặt nút “P” sau đó bật công tắc khởi động cân ,cân sẽ hiện ra C1,C3 . Tiếp tục Bấm “P” Cân sẽ hiện ra d5( là bước nhảy 50g)

Bước 2 : Bấm “P” cân sẽ hiện ra P “0.00” sau đó đặt tải trọng max cho cân ” 100.000 – 200.00 – 300.00 – 500.00 “

Bước 3 . Xong bước 2 tiếp tục ấn “P” cân sẽ hiện ra dãy số “0000.00” . Các bạn ấn “T” Để di chuyển sang vị trí nhấp nháy “0*00.00”

Sau đó ấn phím “0” để nhập tải trọng max vd ” 0050.00 – 0100.00″ sau đó đặt quả thử tương đương với tải trọng đã nhập sau đó ấn “P” là hoàn thành

Chúc các bạn thành công . Nếu trong quá trình hiệu chỉnh có vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp Kỹ thuật viên để được hỗ trợ.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cân điện tử bán hàng nên chọn loại nào?

Sản phẩm cân điện tử bán hàng sử dụng cho các cửa hàng nhỏ và

Cân điện tử HAW Vibra Shinko chính hãng

Danh mục Cân điện tử HAW chính xác vượt trội. Hiện nay, trên thị trường

Lỗi thường gặp của cân bàn

Xem chi tiết một số sản phẩm trong danh mục cân bàn điện tử dưới

Hướng dẫn hiệu chỉnh cân bàn sử dụng đầu cân XK3118T1

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết qua video: Hoặc có thể xem thêm lời

Nên lựa chọn bàn điện tử hay bàn cơ khí

Rất nhiều quý khách hàng liên hệ chúng tôi và hỏi cân bàn cơ học

Hướng dẫn sử dụng cân đếm QHC/AHC

Các thang đo AHC / QHC cung cấp một cách chính xác, nhanh chóng và

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)