Thời kì công nghệ hiện đại hóa phát triển như hiện nay, việc sử dụng cân phân tích để tính toán hay phân tích tải trọng của một vật bất kì hoàn toàn là một việc đơn giản khi sử dụng cân điện tử.

Hay một ứng dụng nhỏ của cân hay còn gọi là cân điểm bột là một bước phát triển đột quá để tính toán ra hàng lượng bột có trong củ sắn củ mi và bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức khi để cân, đong, đo, và tính toán.

Ngoài ra còn có những loại cân này có thể đưa ra kết quả chính xác nhất sai số lên đến 1/1000 và cân những đơn vị nhỏ nhất tới mg.

Và chúng tôi kết luận khi bạn sử dụng cân kỹ thuật sẽ giảm tốt đa về thời gian và kinh phí và cho kết quả chính xác nhất nhanh nhất.

Danh mục

Cân phân tích là gì và ưu nhược điểm:

Cân phân tích cũng là một dạng cân tiểu ly và được dùng phổ biết trong việc cân đo đong đếm những sản phẩm có khối lượng nhỏ và cần cho độ chính xác cao.Cân chủ yếu được sử dụng trong cân kỹ thuật trong phòng thí nghiệm và với độ chính xác đến từ 0.1mg đến 0,000001mg.

Ưu điểm của cân:

Cân phân tích là cân có độ chính xác rất cao và được dùng chủ yếu dùng trong các phòng thí nhiệm dùng để cân sản phẩm và mẫu vật có trọng lượng nhỏ.

Cân này sẽ rất cần thiết cho các nhà khoa học tính toán xác định trọng lượng của các vật phẩm hoặc nguyên liệu một cách chính xác nhất giúp cho ra những phát minh hay những sáng chế ứng dụng khoa học tốt nhất.

Nhược điểm của cân:

Cấu tạo của cân kỹ thuật phân tích cũng như việc sử dụng khá phức tạp đối với một kỹ thuật viên mới thì rất khó trong việc sử dụng vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về cách sử dụng sử dụng hiệu quả nhất.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng:

Điều đầu tiên và cũng là lưu ý quan trọng nhất để cân kỹ thuật cho kết quả được chính xác nhất, bạn nên đặt cân ở vị trí bằng phẳng giúp cân vững chãi.

Lưu ý không để ở những nơi có nền đất gồ ghề không bằng phắng Lúc đó cân sẽ cho ra kết quá không chính xác.

Đối với cân phòng thí nghiệm hay cân có độ chính xác cao luôn có giọt nước định vụ giúp chúng ta đặt cân được thăng bằng nhất khi giọt nước nằm ở chính giữa của vòng tròn.

Lưu ý không sử dụng cân ở nơi có giao động lớn như gió ,rung mạnh… và không sử dụng ở nơi có tia sáng trực tiếp do mặt trời chiếu vào.

Nên sử dụng cân ở nguồn độc lập

Cần đặt tải cần cân vào chính giữa  của bàn cân để để có kết quả chính xác nhất.

Trước khi sử dụng cân bật cân trước trước từ 15-20 phút để các mạch điện được sưởi ẩm đúng quy trình của nhà sản suất đưa ra.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về cân phân tích hay cân tiểu ly hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giúp cho quý khách hiểu và sử dụng cân có tuổi thọ và độ chính xác cao nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cân điện tử bán hàng nên chọn loại nào?

Sản phẩm cân điện tử bán hàng sử dụng cho các cửa hàng nhỏ và

Cân điện tử HAW Vibra Shinko chính hãng

Danh mục Cân điện tử HAW chính xác vượt trội. Hiện nay, trên thị trường

Lỗi thường gặp của cân bàn

Xem chi tiết một số sản phẩm trong danh mục cân bàn điện tử dưới

Hướng dẫn hiệu chỉnh cân bàn sử dụng đầu cân XK3118T1

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết qua video: Hoặc có thể xem thêm lời

Hướng dẫn hiệu chuẩn sử dụng đầu cân HP W501

Xem chi tiết  thông số kỹ thuật của đầu cân điện tử T1 và môt

Nên lựa chọn bàn điện tử hay bàn cơ khí

Rất nhiều quý khách hàng liên hệ chúng tôi và hỏi cân bàn cơ học

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)