Cân bàn điện tử là một ứng dụng của cân điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các xí nghiệp nhà máy sản xuất hay công nghiệp mà còn được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày như cân điện tử gia đình , cân nhà bếp ,cân làm bánh,cân siêu thị…

Cân  cho kết quả chính xác cao gấp nhiều lần so với cân cơ và cân đồng hồ ngay nay cân điện tử ra đời đang dần thay thế các sản phẩm cân nay.

Nhưng ngay nay sản phẩm bàn cân là phong phú và nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá có sự chênh lệch nhiều để lựa chọn được sàn phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng là hoàn toàn không dễ dàng.

Danh mục

Ba tiêu chí lựa chọn sản phẩm:

thước và mức tải hãng sản xuất với các model và ứng dụng khác nhau. Qua 3 tiêu chí chúng tôi đưa ra dưới đây một phần nào giúp quý khách hàng lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Tiêu chí lựa chọn theo kích thước của cân:

Cân bàn được sử dụng thông dung nhất hiện nay là có nhiều kích thước khác nhau,mỗi mức tải khác nhau thì chúng ta có kích thước và kết cấu khác nhau để chịu được mức tải tương ứng. Tùy theo mục đích sử dụng khác nhau quý khách hàng có thể lự chọn một số kích thước của bàn cân dưới đây.

Cân kích thước là 35 x 42cm

Cân kích thước là 40 x 50cm

Cân kích thước là 50 x 60cm

Cân kích thước là 60 x 80cm

Cân kích thước 1 m x 1 m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực)

Cân kích thước 1,2 m x 1,2  m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực)

Cân kích thước 1,5 m x 1,5  m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực)

Mức tải của cân tương ứng với kích thước của bàn cân

Mức tải của cân cũng đánh giá một phần về độ chính xác của cân bàn điện tử,vì vậy quý khách hàng cần cân nhắc để lựa chọn cho mình mức tải phù hợp nhất với tải cần cân. Chú ý trạm cân do công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng cung cấp cho phép quá tải an toàn lên đến 150% tải max. Mức tải max càng lớn thì độ chính xác của cân càng giảm theo tiêu chuẩn bước nhãy của cân bàn.

Cân kích thước là 35 x 42cm mức tải của cân là 30kg – 60kg – 150kg – 200kg

Cân kích thước là 40 x 50cm  mức tải của cân là 30kg – 60kg – 150kg – 200kg – 300kg

Cân kích thước là 50 x 60cm mức tải của cân là 30kg – 60kg – 150kg – 200kg – 300kg – 500kg

Cân kích thước là 60 x 80cm mức tải của cân là 30kg – 60kg – 150kg – 200kg – 300kg – 500kg

Cân kích thước 1 m x 1 m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực) max cho tải trọng là 2 tấn

Cân kích thước 1,2 m x 1,2  m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực) max cho tải trọng là 3 tấn

Cân kích thước 1,5 m x 1,5  m (sử dụng 4 thiết bị cảm biến lực) max cho tải trọng là 5 tấn

Mức cân max của cân sẽ được chúng tối căn chỉnh theo đơn đặt hàng tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Quý khách nên chọn mức cân max sát nhất với trọng lượng tải max cần cân để cân có độ chính xác cao nhất.

Quý khách xem chi tiết ví dụ dưới đây:

Khi bạn thường xuyên cân hàng hóa với khối lượng nỏ là  vài kg đến vài chục kg nên chọn mức cân bàn điện tử 60kg 100kg sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên trong mỗi trường hợp nhập hàng với khối lượng lớn đến hàng tấn thì mức cân chuẩn nhất có thể lựa chọn là cân sàn điện tử 1 tấn và cân sàn điện tử 2 tấn là 2 mức tải thông dụng nhất.

Chú ý cân điện tử có mức tải càng lớn theo tiêu chuẩn đo lường và thông số kỹ thuật để cân ổn định cần có bước nhảy càng lớn lúc này sẽ dẫn đến hiện tượng là sai số sẽ tăng lến.

Tuy nhiêu để loại bỏ những nhược điểm mức tải cao bước nhảy tăng dẫn đến sai số tăng lên công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng nhập một số dòng sản phẩm với các mức tải từ 60kg – 200kg bước nhảy max chỉ 10g so với cân thường bước nhảy sẽ là 20g.

Cân WT1003L 100kg/1g

Cân WT1503L 150kg/1g

Cân WT2003L 200kg/1g

Cân WT602L 60kg/10g

Cân WT1002L 100kg/10g

Cân WT1502L 150kg/10g

Cân WT2002L 200kg/10g

Cân WT3002L 300kg/10g

Nếu công việc nhập hàng và xuất hàng không thường xuyên chúng tôi khuyên quý khách hàng nên sử dụng cân sàn hoặc cân treo để dành cho công việc nhập xuất hàng.

Bên cạnh đó, mức giá cân cũng là vấn đề đáng quan tâm. Các dòng cân thông dụng có mức giá khá rẻ: từ vài triệu đồng bạn đã có thể có cân bàn điện tử 150kg bước nhảy 20g. Tuy nhiên, cần lựa chọn các dòng cân có khung bàn chắc chắn, cảm biến lực chính hãng và chế độ bảo hành tốt.
Bạn có thể tham khảo nhiều đơn vị cung cấp: Giá cả sẽ khác nhau, tuy nhiên, chất lượng cũng khác nhau. Không nên ham rẻ quá vì có thể thiết bị lắp đặt cân giá rẻ là của các hãng không có thương hiệu hoặc chất lượng không đảm bảo. Cần tham khảo kỹ, nếu có điều kiện nên đến tận nơi trưng bày sản phẩm để xem xét và quyết định chọn lựa.

Tiêu chí chọn theo chức năng của cân

Ngoài ra, bạn còn phải quan tâm đến chức năng đặc biệt của mình khi sử dụng cân. Các chức năng như: Trừ bì, tự nhận điểm 0, đếm sản phẩm đơn giản… thì hầu như cân bàn điện tử thông dụng nào cũng có nhưng nếu bạn cần cân chống nước, cân hóa chất hoặc cân trong môi trường nhiệt độ cao… thì cần phải lựa chọn kỹ càng hơn. Các dòng cân chuyên dụng này chủ yếu đến từ các thương hiệu danh tiếng trên thế giới mới đảm bảo nghiêm ngặt yêu cầu đề ra.

Đánh giá bài viết
Rate this post

Bài viết liên quan

Cân điện tử bán hàng nên chọn loại nào?

Sản phẩm cân điện tử bán hàng sử dụng cho các cửa hàng nhỏ và

Cân điện tử HAW Vibra Shinko chính hãng

Danh mục Cân điện tử HAW chính xác vượt trội. Hiện nay, trên thị trường

Lỗi thường gặp của cân bàn

Xem chi tiết một số sản phẩm trong danh mục cân bàn điện tử dưới

Hướng dẫn hiệu chỉnh cân bàn sử dụng đầu cân XK3118T1

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết qua video: Hoặc có thể xem thêm lời

Hướng dẫn hiệu chuẩn sử dụng đầu cân HP W501

Xem chi tiết  thông số kỹ thuật của đầu cân điện tử T1 và môt

Nên lựa chọn bàn điện tử hay bàn cơ khí

Rất nhiều quý khách hàng liên hệ chúng tôi và hỏi cân bàn cơ học

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)