Nguyên nhân và cách khắc phục khi cân không chính xác

Cân bàn điện tử 200kg là loại cân rất thông dụng trong đời sống hàng ngày hay các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất.Trong khoảng thời gian dài sử dụng cân và sảy ra hiện tượng bị sai số nay nói cách khách là hiển thị sai giá trị là không thể tránh khỏi.Qua bài viết này Minh Hoàng xin hướng dẫn quý khách hàng cách để xác định lỗi và khắc phục như thế nào.

Công việc quan trọng nhất quý khách hàng cân kiểm tra 4 vít chống quá tải của chiếc cân xem đã được lới ra hay chưa.Chú ý quý khách hàng vít quá tải rất quan trọng trong quá trình vận chuyển cân ta cần phải được vặn vít quá tải để loadcell không bị chịu full tải trong quá trình vận chuyển.Khi vận chuyển xong khách hàng cần nhả vít quá tải để kết quả cân được chính xác hơn.

Trước khi cân ta cân kiểm tra chiếc cân của quý khách đã được để ở vị trí bằng phẳng hay không quý khách hàng có thể kiểm tra bằng cách dùng divo đặt lên mặt bàn cân ở 2 đường chéo của bàn cân nếu divo báo đã được thăng bằng ở 2 vị trí này thì có thể nói toan mặt.

Tiếp theo quý khách cần kiểm tra tải đặt lên bàn cân cần đặt ở vị trí trung tâm của bàn cân vì vị trí trung tâm sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Chú ý quý khách hàng khi cân hàng không được để tải nặng lên mặt bàn cân quá lâu,đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cân bị sai số.

Chú y không cân cận giá trị max của cân với tần suất lớn.(Ví dụ cân bàn điên tử 150kg quý khách chỉ nên cân tải ở tuần xuất cao là 140kg đổ lại,hoặc cân bàn điện tử 100kg quý khách chỉ cân tải ở mức 90kg đổ lại)Chính vì vậy quý khách cần chọn mua cân phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng phù hợp nhất.Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng để được chuyên viên tư vấn để được giúp đỡ.

Sau khi kiểm tra hết tất cả các bước mà chúng tôi đưa ra quý khách hàng cần hiệu chuẩn cân bàn điện tử và các bước thao tác và thực hiện cân bàn sử dụng đầu cân khách nhau có các bước căn chỉnh khác nhau.Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn căn chỉnh một số đầu cân thông dụng dưới đây:

Căn chỉnh cân bàn điện tử sử dụng đầu A12

Căn chỉnh cân bàn điện tử sử dụng đầu YHT3

Căn chỉnh cân bàn điện tử sử đụng đầu A9

Hoặc một số đầu cân khách quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty chúng tôi để được chuyên viên kỹ thuật tư vấn cho quý khách giúp quý khách khắc phục một cách nhanh nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Cân điện tử bán hàng nên chọn loại nào?

Sản phẩm cân điện tử bán hàng sử dụng cho các cửa hàng nhỏ và

Cân điện tử HAW Vibra Shinko chính hãng

Danh mục Cân điện tử HAW chính xác vượt trội. Hiện nay, trên thị trường

Lỗi thường gặp của cân bàn

Xem chi tiết một số sản phẩm trong danh mục cân bàn điện tử dưới

Hướng dẫn hiệu chỉnh cân bàn sử dụng đầu cân XK3118T1

Các bạn xem hướng dẫn chi tiết qua video: Hoặc có thể xem thêm lời

Hướng dẫn hiệu chuẩn sử dụng đầu cân HP W501

Xem chi tiết  thông số kỹ thuật của đầu cân điện tử T1 và môt

Nên lựa chọn bàn điện tử hay bàn cơ khí

Rất nhiều quý khách hàng liên hệ chúng tôi và hỏi cân bàn cơ học

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)