Giấy in nhiệt là gì?

Giấy in nhiệt là Là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ . Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.
Giấy in nhiệt có nhiều ứng dụng, bao gồm cả máy fax, nhãn hàng hóa , hóa đơn và vé số. Nó được sử dụng trong máy in nhiệt và đặc biệt là trong các thiết bị như là máy thêm, máy tính tiền, giấy in atm và thiết bị đầu cuối, các thẻ tín dụng.

1. Khác biệt Về cấu tạo

Cấu tạo của giấy in thông thường là chủ yếu được làm từ gỗ, hay các cây thực vật

Giấy in nhiệt cũng được làm từ gỗ, tuy nhiên bên trong giấy in nhiệt có chứa một lớp cácbon màu đen.

2. Khác biệt Về bản chất khi in

Giấy in thông thường phải sử dụng mực in đi kèm để hiển thị những thông tin cần in

Giấy in nhiệt không cần sử dụng mực in, mà sử dụng nhiệt. Chỉ cần dưới tác dụng của đầu in nhiệt, sẽ làm nóng lớp cacbon bên trong giấy in nhiệt và hiển thị những thông tin cần in.

3. Khác biệt Về cách thức sử dụng

Giấy in thông thường thường được sử dụng để in văn bản, in sách, hoặc có thể dùng để viết

Giấy in nhiệt thì dùng chỉ yếu để in hóa đơn trong các siêu thị, nhà hàng, quán ăn,… có thể gọi là giấy in hóa đơn. Sử dụng cho các máy in hóa đơn nhiệt (máy in hóa đơn không sử dụng mực in)

5. Về cách bảo quản

Giấy in nhiệt không được để dưới nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời, vì chỉ cần có tác dụng của nhiệt là sẽ làm đen giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt không được để dính nước. vì nước sẽ làm mờ, làm trôi lớp cacbon trong giấy và không in được.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo