Cân điện tử là gì? câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn nhiều người hiểu sai về sản phẩm dụng cụ cân điện tử, để giải thích cân điện tử là gì bạn hãy tách ra làm 2 cụm từ đò là “cân” và “điện tử”.

Cân là sản phẩm được dùng để đo trọng lượng hay khối lượng của một vật mẫu có đơn vị tính là Kg đơn vị quốc tế và nhiều đơn vị đo trọng lượng khác nữa như là: g, ct, 0z, Lb…Cân kết hợp với điện tử tạm định nghĩa là: Cân điện tử chính là thiết bị đo trọng lượng hay khối lượng của vật mẫu bằng thiết bị điện tử và được chia ra làm 2 phần phần cơ khí và phần điện tử :

– Phần cơ khí bao gồm khung bàn cơ khí khung bàn cân, sàn mặt cân điện tử và các thiết kế cơ khí khác như giá đỡ, khung bảo vệ và khung cơ khí cho cân những mục đích đặc biệt.

– Phần điện tử là phần nhận tín hiệu cơ học chuyển thành tín hiệu điện để xử lý hiển thị ra khối lượng cân trên màn hình số.

Cân điện từ thường là những sản phẩm cân có độ chính xác cao hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm cân cơ hay câng đồng hồ và những sản phẩm cân cổ khác.Những sản phẩm cân có độ chính xác cao là cân phân tích có sai số nhỏ từ 0.01g đến 0.0001g…

Sản phẩm cân điện tử thường cân được những trọng lượng lớn đến hơn 100 tấn còn gọi là sản phẩm cân ô tô xe tải Những sản phẩm cân ô tô thường có mức tải từ 40 tấn 50 tấn 60 tấn 80 tấn 100 tấn 120 tấn 150 tấn...

 

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo