Sản phẩm cân bị lệch góc là một sự cố thường xuyên xẩy ra nhất đối với sản phẩm như cân sàn điện tử, cân ô tô xe tải hay những sản phẩm được sử dụng nhiều loadcell qua bộ cộng tín hiệu để vào đầu cân xử lý . Trong những thời gian qua đã rất nhiều khách hàng có hỏi cân lệch góc sai giá trị kiểm tra và khắc phục như thế nào? Chính vì vậy chúng tôi có viết bài viết dưới đây nhằm giúp người dùng tự kiểm tra và cách khắc phục các lỗi cơ bản nhất của cân.

Trước tiên Minh Hoàng xin giới thiệu cân lệch góc là như thế nào : đối với cân xe tải lệc gó là hiện tượng khi cân xe mà xe đỗ ở các vị trí khác nhau trên cân (đầu cân, giữa cân, lệch trái – phải…) hoặc cùng vị trí nhưng xe quay đầu lại thì cho giá trị khác nhau. Giá trị sai lệch này có thể nhỏ (một vài bước nhảy) nhưng cũng có khi khá lớn, lên đến hàng chục bước nhảy. Ví dụ, cân 80 tấn/10kg lệch vài chục kg đến hàng trăm kg.

Kiểm tra lệch góc cho trạm cân:

Để kiểm tra lệch góc của trạm cân sử dụng khối lượng cân nào đó đặt vào từng “góc” (vị trí lắp đặt loadcell) và so sánh kết quả. Nếu sai lệch giữa các vị trí này lớn hơn 2-3d thì cân bị lệch góc.

Có thể sử dụng xe nâng hàng hoặc xe tải đỗ theo từng trục loadcell của cân ô tô (trục bánh nằm trên khớp nối hoặc đầu cân) để kiểm tra. Nếu cân bị lệch góc thì giá trị các lần cân này sẽ khác nhau.

Nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Lệch góc cân ô tô có thể do nhiều nguyên nhân. Do đó, cần kiểm tra kỹ để phát hiện chính xác và có biện pháp khắc phục. Các nguyên nhân chủ yếu gồm hai nhóm:

Kiểm tra 4 góc của cân có cân loadcell cần chắc chắn và không cảm biến nào lỏng do cong vênh cơ khí hoặc sụt nún hố mòng.

Kiểm tra tất cả các day tin hiệu của các cảm biến tải vào hộp nối.

Nhóm thứ nhất là nguyên nhân hỏng hóc thiết bị: Bao gồm cảm biến lực (loadcell), hộp cộng tín hiệu (junction box), dây tín hiệu…

Các thiết bị có vấn đề dẫn đến tín hiệu đầu ra không đồng đều gây ra lệch góc. Thông thường là do các chiết áp của hộp cộng có vấn đề hoặc độ tuyến tính của biến trở trên loadcell không giống nhau.

Thường gặp là liên kết giữa các module cân lỏng lẻo; chống xô ngang – dọc bị chạm vào thành cân cũng gây lệch góc. Những nguyên nhân từ bàn cân thường dễ xử lý khắc phục hơn.

Với nguyên nhân từ móng cân, tình trạng của cân sẽ rất nghiêm trọng. Do nền địa chất yếu nên gây ra việc lún không đều hoặc có vị trí lún vị trí không dẫn đến lệch góc. Giá trị lệch góc thường rất lớn và việc khắc phục là rất khó khăn.

Với nhóm nguyên nhân thứ nhất, sau quá trình kiểm tra tín hiệu điện và các thông số thiết bị sẽ xác định được chính xác vị trí có vấn đề và tiến hành xử lý bằng cách thay thế thiết bị hoặc hiệu chỉnh lại.

Với những cân bị lệch góc do nhóm nguyên nhân thứ 2, quy trình xử lý:

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Những điều cần biết khi sử dụng sàn cân điện tử

Một sản phầm  Cân sàn công nghiệp điện tử khi sử dụng điều đầu tiên khách

Tiêu chí lựa chọn sàn cân tốt nhất

Hiện nay có nhiều múc tải và kích thước cho người dùng lựa chọn, đáp

Tiêu chí đánh giá một cân sàn điện tử tốt

Khi quý khách sử dụng rất cần có những chiếc cân điện tử tốt nhất và,và lúc

3 tiêu chí để chọn kích thước sàn cân động vật

Cân động vật hay còn gọi là cân sàn công nghiệp ứng dụng cân tĩnh , hay chế

Hướng dẫn sử dụng và khắc phục lỗi cho cân sàn

Quy trình sử dụng và cách khác phục những lỗi cơ bản của cân sàn

Những đặc biệt lưu ý khi sử dụng cân sàn điện tử

Cân sàn điện tử 3 tấn ngày nay là một thiết bị cân điện tử Hà Nội có

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)