Loacell hay còn gọi là thiết bị cảm biến của cân điện tử khi cân lỗi đầu tiên là chúng ta cần xác định loadcell đó còn sử dụng được hay đã hỏng.

Quý khách có chọn link dưới để tham khảo thêm một cách nữa để xác định đơn giản và dễ dàng hơn:

Xác định loadcell hư hỏng như thế nào

Nhưng để xác định được cảm biến lực hư hỏng hay chưa cần có một kỹ thuật chuyên môn cao và phải tuân thủ theo 2 bước dưới đây để kiểm có thể kiểm tra chính xác nhất.

Kiểm tra gián tiếp bằng đổng hộ VOM để đo tín hiệu điện trở giữa các đầu dây.

Kiểm tra trực tiêp bằng cách lắp thiết bị cảm vào đầu cân.

Trước tiên một người kỹ thuật cân biết cấu tạo của một cản biến tải bao gồm một cầu điện trở cấu trúc  Wheatstone được dán vào bề mặt của thân cảm biến tải.

Như vậy một thiết bị cảm biến lực bị hư hỏng thường gặp ở 2 nguyên nhân sau đây và cách để kiểm tra (1) cầu điện trở Wheatstone bị hỏng do bị đứt hoặc gián đoạn do 1 điện sở trong số 4 điện trở bị hỏng.Hoặc biết trở theo lực tác dụng bị hư hỏng điện trở thay đổi không tuyến tính theo lực tác dụng.(2) lớp keo dán liên kết cầu điện trở Wheatstone với bề mặt của thân load cell bị hỏng bị tróc do lực ngoài tác động và ta có thể kiểm tra như sau:

Danh mục

Kiểm tra gián tiếp bằng đồng hồ VOM

Dùng đồng ho đo ohm để đo thông số điện trở ngõ vào, ngõ ra của cảm biến để xác định cầu điện trở Wheatstone còn tốt hay không.

Khi  cảm biến có catalogue xác định được chi tiết các dây ta có thể đo và kiểm tra như sau

Dùng đồng hồ VOM thang đo điện trở 10 k do 2 giá trị điện trở ngõ vào  giữa 2 dây tín hiệu +E (+IN) và -E (-IN)) và giá trị điện trở ngõ ra  giữa 2 dây tín hiệu +Sig (+OUT) và -Sig (-OUT)) và so sánh với thông số điện trở came biến đã biết, nếu sai lệch trong biên độ +/- cho phép thì cầu điện trở Wheatstone của load cell còn tốt Lúc này chúng ta cần kiểm tra bằng cách lắp trực tiếp loadcell vào đầu cân để kiểm tra.

Đối với thiết bị cảm biến tải chưa xác định được màu dây tín hiệu chúng ta cần xác định các dây tín hiệu trước theo đường dẫn dưới đây:

Xác định dây tín hiệu của loadcell cảm biến lực

Dùng đồng hồ VOM để xác định dây tín hiệu của loadcell cảm biến lực

Nếu thông số điện trở vẫn đầy đủ 6 giá trị, không có giá trị nào không đo được thì chuyển sang bước 2 – test nóng. Nếu có giá trị nào không đo được (khi cầu điện trở Wheatstone bị đứt rời hoàn toàn thì kết quả đo không hiển thị, giống như đo một sợ dây tín hiệu đã bị dứt lìa) thì đó đã bị hỏng.

Kiểm tra trực tiếp bằng cách đấu nối với bộ chỉ thị

Nếu thông số điện trở của thiết bị vẫn tốt, tức là cầu điện trở Wheatstone còn tốt thì xác xuất hư hỏng của thiết bị đó vẫn là 50/50. Lí do là lớp keo dán liên kết cầu điện trở Wheatstone với bề mặt có thể bị hỏng, bị tróc; trong trường hợp này, khi có ngoại lực tác dụng lên làm cho thân cảm biến có bị biến dạng nhưng không kéo dãn/ nén các điện trở strain gauge của cầu điện trở Wheatstone dẫn đến không có tín hiệu ngõ ra hoặc tín hiệu ngõ ra không ổn định, không tuyến tính … Do đó thiết bị cũng không sử dụng được.


Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tữ Minh Hoàng là công ty đi đầu trong lĩnh vực đo lường định lượng chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật cân điện tử,thiết bị đo lường tự động rộng khắp và trải đều tại tất cả các  tỉnh thành trên toàn quốc như

-Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, , Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lào Cai, Lạng Sơn, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Trị, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Tư vấn mua hàng trưc tuyến:
 Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng

Điện thoại: (04) 66 873 948 

Website: canminhhoang.com

-Hãy liên hệ với chúng để được tư vấn chính xác và nhanh chóng sản phẩm phù hợp với ngành nghề của quý khách hàng.Minh Hoàng cam kết cung cấp tới quý khách hàng một sản phẩm hoàn hảo, thiết bị chính hãng, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao nhất, chế độ hậu đãi lâu dài mọi lúc mọi nơi, xứng đáng với sự tin tưởng và tài chính của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá cân bàn điện tử tốt nhất

Như chúng ta đã biết, cân bàn điện tử đã và đang đượ sử dụng

Sản phẩm cân bàn điện tử không thể thiếu đối với người dùng cân điện tử

Bài viết này công ty Minh Hoàng cân điện tử xin giới thiệu những sản

Hiệu chuẩn kiểm định thiết bị là gì?

VÌ SAO CẦN PHẢI HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ?Theo Luật Đo lường Việt Nam, Hiệu chuẩn là

Tốp 5 cân bàn điện tử tin dùng nhất năm

Cân bàn điện tử trên thị trường hiện nay phong phú chủng loại và mẫu

Tốp 3 sản phẩm cân điện tử 30kg đáng mua

Thị trường cân điện tử ngày càng mở rộng với nhiều mẫu mã và giá

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)