Một doanh nghiệp khi cọn mua cho đơn vị mình một thiết bị đo lương trước tiên cần hiểu và nắm rõ được loại thiết bị đo lường modeo của sản phẩm và chức năng hoạt của cân. Ngoài về những yếu tố kỹ thuật việc về giá và dịch vụ cung cấp của những đơn vị cũng là một yếu tố lựa chọn cần thiết. Để giúp cho quý khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn công ty Minh Hoàng xin được giới thiệu những nguyên tắc lựa chọn sản phẩm thiết bị đo lường và những lưu ý để để giúp có doanh nghiệp có hiệu quả kinh tế cao nhất. Ngoài yếu tố chọn lựa sản phẩm một yếu tố để nâng cao độ chính xác và giúp cân có tuổi thọ cao nhất cũng là một điều mà doanh nghiệp sử dụng nào cũng cần lưu ý xin xem chi tiết bài viết :

Những chú ý giúp cho thiết bị cân có tuổi thọ cao nhất

Nguyên tắc cơ bản để chọn lựa cân điện tử:

Để chọn lựa quý khách cần xem thêm các yếu tố về kỹ thuật như sau:

Bạn định cân loại hàng gì?

– Xác định rõ loại hàng cần qua cân giúp đáng kể vào phương án lựa chọn chủng loại cân của bạn , chức năng chuyên dụng như thế nào :

VD : Chức năng cân đếm sản phẩm , cân cân chống nước , cân động vật

Lựa chọn cân bàn điện tử tốt nhất
Hình ảnh : Minh họa lựa chọn sản phẩm cân bàn điện tử tốt nhất

Kích thước và mức tải max cần lưu ý:

Đối với sản phẩm cân bàn hay cân sàn điện tử lưu ý đầu tiên là kích thước của cân với tùy nhu cầu sử dụng để chọn lựa phù hợp nhất,vì giá của sản phẩm sẽ phụ thuộc nhiều vào kích thước của cân. Hàng có sẵn tại công ty Minh Hoàng với kích thước tương ứng : 40×50 cm , 50×60 cm , 60×80 cm , 1mx1m 1m2x1m2 , 1m5 x 1m5.Một số kích thước đặc thù trong sản xuất hãy liên hệ với nhân viên kinh doanh để được tư vấn Cân xe tải: kích thước 3mx6m; 3mx12m; 3mx18m …

Đối với một số sản phẩm như cân treo điện tử việc quan tâm đầu tiên là mức tải xac của cân tương ứng từ 1 tấn 3 tấn 5 tấn 10 tấn 15 tấn 20 tân…

Đối với một số sản phẩm đặc thù trong phòng thí nghiệm hay cân kim loại quý hiếm việc lưu ý lá độ chính xác của cân hay còn gọi là sai số 0.01 , 0.001 , 0.0001 …

Cân xe tải thì lưu ý đến loại xe và trọng lượng xe để chọn cân có kích thước và mức tải max phù hợp.

Nguồn điện sử dụng cho cân điện tử là bao nhiêu?

Các cân điện tử ngày nay thường sử dụng pin sạc lại 6V, 12V (đối với những dòng cân công nghiệp có mức cân lớn). Chúng sử dụng adapter hoặc dây nguồn để sạc lại pin cho cân. Thời gian sạc đầy thường từ 4-8h tiếng.-Ngoài ra các dòng cân phân tích, cân kỹ thuật  thường sử dụng nguồn điện trực tiếp từ adapter 6V, 9V hay 12V.-Các dòng cân tiểu ly nhỏ gọn, các cân nhà bếp, cân giá rẻ thường sử dụng pin 2AA hoặc 3AAA.

Môi trường sử dụng cân điện tử thế nào là hợp lý?

Lựa chọn loại cân phù hợp với môi trường sử dụng giúp đảm bảo độ bền của linh kiện kéo dài tuổi tho thiết bị.

Trong mối trường ẩm ướt, hóa chất ăn mòn hoặc bụi bẩn thường chọn các loại cân dùng inox 304 làm phần cơ khí và các bo mạch điện tử được bọc kín….

Các môi trường dễ cháy nỗ, nhiễm từ tính cao nên lựa chọn các dòng cân có các tiêu chuẩn bảo vệ IP69, các cân này chỉ sử dụng pin tiểu, pin không sạc lại, hoặc sử dụng nguồn trực tiếp.

Cân khi mua liệu đã được hiệu chuẩn? Cân có chính xác chưa?

Hầu hết các sản phẩm nhập khẩu nguyên bộ đều đã được kiểm nghiệm và hiệu chuẩn từ hãng. tuy nhiên trước khi đến tay người tiêu dùng, Cân Việt Phát kết hợp chặt chẽ với Chi cục Đo lường luôn kiểm tra và hiệu chỉnh lại đảm bảo độ chính xác của cân là cao nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu hiệu chuẩn / kiểm định tại các Trung Tâm, Chi Cục Nhà Nước. Cân được hiệu chuẩn/ kiểm định tại đây sẽ được dán một tem chứng nhận, có giá trị hiệu lực trong vòng 1 năm. Giấy chứng nhận hiệu chuẩn/kiểm định sẽ được cấp sau 7-10 ngày làm việc.

Thời gian bảo hành và chế độ bảo hành cho sản phẩm:

Chính vì yếu tố này Minh Hoàng nhắc nhỏ quý khách cần lựa chọn đơn vị uy tín để có chế độ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng tốt nhất.

Đối với sản phẩm tại công ty Minh Hoàng hầu hết đều được bảo hành từ 6 tháng -12 tháng -24 tháng tùy theo chủng loại. Những dòng cân rẻ sẽ có thời hạn bảo hành ngắn nhất.

Trong thời gian bảo hành, tem bảo hành, tem niêm phong, phiếu bảo hành phải còn nguyên vẹn và đầy đủ.-Những lỗi do nhà sản xuất sẽ được bảo hành và thay mới phụ kiện, các lỗi do sử dụng không đúng quy định hoặc bảo quản thiết bị kém, dẫn đến hư hỏng sẽ không được bảo hành. Các lỗi của cân điện tử đều được hiễn thị và cảnh báo trên màn hình cho người sử dụng và nhà cung cấp biết.

Phụ kiện kèm theo cân gồm những gì?

Các cân điện tử đều có đi kèm theo các Options cơ bản hoặc nâng cao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Kết nối RS 232, RS 485 hay Inthernet là các kết nối phổ biến giúp việc quản lý dữ liệu cân dễ dàng hơn

Ngoài ra còn có phần mềm quản lý dữ liệu, giúp tổng hợp, phân loại dữ liệu….

Một số khách như các Relay phụ, đèn, còi cảnh báo….

5/5 - (1 bình chọn)
Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo