Danh mục

Kiểm định cân điện tử có thật sự cần thiết không?

Một câu hỏi thường xuên khách hàng thắc mắc đến công ty chúng tôi, chúng tôi có thể trả lời luôn là dù cân điện tử mới hay cân cũ thì kiểm định cân định kì luôn là một bước thật sự là cần thiết để đảm bảo cân của quý khách hàng là chính xác.

Dịch vụ kiểm định cân điện tử
Hình ảnh: Dịch vụ kiểm định hiệu chuẩn cân điện tử uy tín toàn quốc

Như chúng ta đã biết, hệ thống pháp lý và tiêu chuẩn của Nhà nước đã được hoàn thiện và áp dụng rộng khắp tới từng ngành, từng hạng mục công trình, thiết bị. Cân đo điện tử là một thiết bị đo lường khối lượng chịu sự quản lý, giám sát của tổng cục đo lường chất lượng. Vậy nên việc kiểm định, kiểm duyệt cân trước khi lưu hành trên thị trường hay đưa vào sử dụng đảm bảo tính công bằng, chính xác là vô cùng quan trọng.

Khi nào thì kiểm định cân điện tử?

Theo thông tư số 24/2013/TT-BKHCN có các quy định về việc hiệu chuẩn và cấp giấy chứng nhận kiểm định, kèm theo đó là các quy trình về kiểm định cân điện tử hoặc các thiết bị đo lường đã nói rõ. Cân hay tất cả các thiết bị đo khác đều phải được kiểm định định kỳ theo tời hạn tối đa là 1 năm/1 lần và tùy thuộc vào tính chất thiết bị có thể kiểm định theo chu kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng. Để roc thêm chi tiết khách hàng có thể tham khảo thêm tại đây.
Trong thời gian sử dụng có thể sản phẩm của quý khách là vẫn còn hiệu lực về giá trị kiểm định, giấy kiểm định nhưng phát sinh thay thế, sửa chữa hay bảo dưỡng lại cân chúng ta hoàn toàn có thể liên hệ các đơn vị có chức năng kiểm định để hiệu chỉnh lại cân.,

Cân Minh Hoàng cung cấp dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn các loại cân như:

  • Cân xe tải 10 tấn đến 150 tấn
  • Cân treo 3 tấn đến 50 tấn
  • Cân bàn 30 kg đến 10 tấn
  • Cân phân tích 1 số lẻ đến 4 số lẻ
  • kiểm định cân bàn điện tử

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm, các công ty chuyên kiểm định cân điện tử. Hệ thống kiểm định này phải được Tổng cục đo lường cấp giấy chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng. Việc kiểm định cần được thực hiện bởi các kiểm định viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo sâu về kỹ thuật cũng như nắm rõ Pháp lệnh về phương tiện đo lường khối lượng tại Tổng cục Đo lường Việt Nam. Do đó, khi quyết định thực hiện kiểm định của Công ty mình, chúng ta cần tìm hiểu rõ về nơi muốn thực hiện kiểm định để đảm bảo chất lượng kiểm định và đúng pháp luật. Việc kiểm định cân thường được thực hiện khi mới mua các sản phẩm hoặc các cân đo điện tử sau một quá trình sử dụng xuất hiện các hư hỏng, sai sót. Điều này sẽ góp phần bảo đảm chất lượng đo lường và uy tín cho các doanh nghiệp có sử dụng hiện nay.

Với những thông tin trên, Công ty TNHH dịch vụ kỹ thuật điện tử Minh Hoàng chúng tôi rất mong được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng để chúng tôi có thể mang đến khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá cân bàn điện tử tốt nhất

Như chúng ta đã biết, cân bàn điện tử đã và đang đượ sử dụng

Sản phẩm cân bàn điện tử không thể thiếu đối với người dùng cân điện tử

Bài viết này công ty Minh Hoàng cân điện tử xin giới thiệu những sản

Hiệu chuẩn kiểm định thiết bị là gì?

VÌ SAO CẦN PHẢI HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ?Theo Luật Đo lường Việt Nam, Hiệu chuẩn là

Tốp 5 cân bàn điện tử tin dùng nhất năm

Cân bàn điện tử trên thị trường hiện nay phong phú chủng loại và mẫu

Tốp 3 sản phẩm cân điện tử 30kg đáng mua

Thị trường cân điện tử ngày càng mở rộng với nhiều mẫu mã và giá

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)