Danh mục

Các ứng dụng của weigh module (module loadcell)

Weigh modules (module loadcell) có thể được sử dụng để chuyển đổi gần như bất kỳ hệ thống kết cấu nào thành một hệ thống cân điện tử sử dụng loadcell. Nó có thể là một phần của thiết kế ban đầu của một hệ thống kết cấu hoặc có thể được thêm vào một hệ thống kết cấu hiện có. Bài viết này mô tả các ứng dụng phổ biến nhất của các weigh module (module loadcell)

1. Cân bồn, cân phễu, cân định lượng phối trộn

Hệ thống bồn chứa, phễu chứa hoặc bồn định lượng, phễu định lượng được sử dụng rất nhiều trong dây chuyền sản xuất và vận chuyển vật liệu trong các ngành công nghiệp khác nhau. Bằng cách gắn thêm các weigh module (module loadcell), các hệ thống bồn chứa, phễu chứa hoặc bồn định lượng, phễu định lượng được chuyển đổi thành cân điện tử sử dụng loadcell có độ chính xác cao, ít ảnh hưởng bởi tác động môi trường và dễ dàng kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống sản xuất, dễ dàng kết nối với phần mềm quản lý dữ liệu, qua đó kiểm soát được chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí tiêu hao nguyên, nhiên liệu.

Hệ thống cân bồn với weigh module (module loadcell) chịu nén

Hệ thống cân phễu với weigh module (module loadcell) chịu kéo

2. Cân băng tải

Để cân một vật đang được vận chuyển trên băng chuyền, băng tải, , hệ thống băng chuyền, băng tải có thể được gắn weigh module (module loadcell) như hình 2-3. Bởi vì các đối tượng được cân nằm trên băng tải luôn luôn chuyển động hteo các phương ngang – dọc, nên ứng dụng cân băng tải đòi hỏi weigh module (module loadcell) có khả năng chịu được các lực xô ngang- dọc nhưng vẫn đảm bảo cân đo chính xác.Hệ thống cân băng tải với weigh module (module loadcell) chịu nén

3. Ứng dụng cho cân cơ

Có 2 cách để cải tạo, chuyển đổi cân cơ thành cân điện tử: đó là (1) chuyển đổi thành cân cơ bán điện tử và (2) chuyển đổi thành cân điện tử hoàn toàn.

Cân cơ

3a. Cân cơ bán điện tử.

Bằng cách sử dụng một module loadcell chịu kéo, sử dụng loadcell chữ Z gắn vào cánh tay đòn cuối cùng (cánh tay đòn nối với đồng hồ chỉ thị cân cơ) và vẫn giữ lại dao-gối và hệ thống cánh tay đòn của toàn bộ hệ thống cân cơ, sẽ chuyển đổi hệ thống cân cơ thành một hệ thống cân cơ bán điện tử. Cần lưu ý là loadcell chữ Z của module loadcell chịu kéo này thường có capacity nhỏ hơn nhiều lần so với mức cân lớn nhất của hệ thống cân vì tính chất của các cánh tay đòn và dao-gối giống như cơ cấu đòn bẩy và tải trọng của cân khi qua hệ thống đòn bẩy này tới module loadcell chịu kéo sẽ giảm đi nhiều lần.

Cân cơ bán điện tử vớI module loadcell chịu kéo

3b. Cân cơ chuyển đổi thành cân điện tử hoàn toàn

Toàn bộ các lại dao-gối và hệ thống cánh tay đòn của toàn bộ hệ thống cân cơ sẽ được loại bỏ, hệ thống cơ khí được cải tạo và lắp đặt thêm các bộ module loadcell chịu nén để chuyển đổi thành cân điện tử hoàn toànCân cơ chuyển đổi thành cân điện tử với module loadcell chịu nén

Minh Hoàng hiện sản xuất và cung cấp đầy đủ các loại module loadcell chuyên dùng cho các mức tải trọng lớn nhỏ khác nhau, Quý khách có thể liên hệ ngay bộ phận liên quan của cân điện tử Minh Hoàng, nhân viên sẽ trực tiếp thu nhận các thông tin và tư vấn cho Quý khách kinh nghiệm và giải pháp tối ưu nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Tiêu chí đánh giá cân bàn điện tử tốt nhất

Như chúng ta đã biết, cân bàn điện tử đã và đang đượ sử dụng

Sản phẩm cân bàn điện tử không thể thiếu đối với người dùng cân điện tử

Bài viết này công ty Minh Hoàng cân điện tử xin giới thiệu những sản

Hiệu chuẩn kiểm định thiết bị là gì?

VÌ SAO CẦN PHẢI HIỆU CHUẨN THIẾT BỊ ?Theo Luật Đo lường Việt Nam, Hiệu chuẩn là

Tốp 5 cân bàn điện tử tin dùng nhất năm

Cân bàn điện tử trên thị trường hiện nay phong phú chủng loại và mẫu

Tốp 3 sản phẩm cân điện tử 30kg đáng mua

Thị trường cân điện tử ngày càng mở rộng với nhiều mẫu mã và giá

Có thể bạn quan tâm
x
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chúng tôi ở đây và luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý khách. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần :)